Huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021
Ngày 27/3/2021, huyện Châu Thành tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 quy mô cấp huyện. Tham dự Lễ phát động có hơn 800 cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban ngành huyện, cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn cơ động Bộ Công an và thị trấn Châu Thành, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học thị trấn Châu Thành; giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông Vũ Đình Liệu.

Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Lễ phát động, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh tháng 3/1946. Thay mặt lãnh đạo UBND huyện Châu Thành, ông Đỗ Minh Tiến kêu gọi Nhân dân trong huyện hãy tích cực tham gia tập luyện thể dục, thể thao, tăng cường sức khỏe để phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần thực hiện thành công mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Phát biểu khai mạc lễ phát động, ông Nguyễn Quốc Vĩnh - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Thành nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Châu Thành năm 2021 là ngày hội lớn để phát động, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của toàn thể Nhân dân Châu Thành, là nơi tập hợp đông đảo thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân tham gia. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay thế giới vẫn đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức Ngày chạy Olympic góp phần tuyên truyền vận động người dân rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Châu Thành năm 2021

Để phong trào thể dục thể thao rộng khắp trên địa bàn huyện và đạt được kết quả thiết thực, ông Nguyễn Quốc Vĩnh đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của tập luyện thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Vận động đoàn viên thanh niên và Nhân dân lựa chọn môn thể thao phù hợp để luyện tập, từng bước nâng cao sức khỏe, thể chất và ý chí. Triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào hoạt động thể dục thể thao góp phần nâng cao chất lượng học tập, lao động, sản xuất, công tác, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xây dựng huyện Châu Thành đạt huyện nông thôn mới trong năm 2021.

Kết thúc Lễ phát động, lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên và học sinh tham gia chạy đồng hành trên các tuyến đường nội ô và Quốc lộ 54 thuộc phạm vi thị trấn Châu Thành.

Theo kế hoạch, các xã trong huyện Châu Thành sẽ tổ chức Lễ phát động và Ngày chạy Olympic kết hợp tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao quần chúng vào những ngày cuối tháng 3 năm 2021.

Tin; ảnh: Phan Thưa - P. Trung