Bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành thăm hỏi các gia đình bị cháy nhà ở xã Hưng Mỹ và Hòa Minh
Cuối tuần qua, bà Thạch Thị SaThy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đến thăm hỏi gia đình ông Bùi Văn Góc, ông Phạm Văn Chính cùng ở ấp Cồn Cò xã Hưng Mỹ và gia đình ông Văn Công Phải ở ấp Thông Lưu xã Hòa Minh bị cháy nhà.

Đến thăm các gia đình, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành thăm hỏi tình hình đời sống của gia đình sau khi bị hỏa hoạn, động viên các gia đình khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, hỗ trợ cho mỗi gia đình bị hỏa hoạn 3 triệu đồng.

Được biết, ngày 21/3/2021, căn nhà của ông Bùi Văn Góc bị cháy, ước thiệt hại trên 50 triệu đồng. Qua vận động của Mặt trận Tổ quốc xã Hưng Mỹ, các nhà hảo tâm đã đóng góp hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Văn Góc trên 10 triệu đồng. Trước đó, vào ngày 20/3/2021 căn nhà của ông Phạm Văn Chính bị cháy ước thiệt hại trên 100 triệu đồng. Qua vận động của Mặt trận Tổ quốc xã Hưng Mỹ, Trường Đại học Trà Vinh và các nhà hảo tâm hỗ trợ cho gia đình ông Phạm Văn Chính trên 70 triệu đồng và vào ngày 30/3/2021, căn nhà của ông Văn Công Phải bị cháy ước thiệt hại gần 100 triệu đồng.

Qua vận động của UBMTTQ xã Hòa Minh, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình ông Văn Công Phải trên 8 triệu đồng. Nguyên nhân các căn nhà bị cháy được xác định là do chập điện.

Hiện nay, huyện Châu Thành đang khẩn trương làm thủ tục hỗ trợ cho mỗi hộ bị hỏa hoạn theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ về “Quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội”.

Phan Thưa