Huyện Châu Thành thực hiện chương trình phòng, chống HIV/AIDS
Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Châu Thành, từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện phát hiện thêm 02 người bị nhiễm HIV, nâng tổng số toàn huyện hiện có 328 người bị bệnh HIV, có 01 người bị nhiễm HIV chuyển sang AIDS và đã có 01 người bị nhiễm HIV/AIDS tử vong.

Đến nay, trên địa bàn huyện Châu Thành có 242 bị nhiễm HIV chuyển sang AIDS và đã có 154 người tử vong do mắc bệnh HIV/AIDS. Tổng số bệnh nhân chuyển sang HIV/HIDS hiện đang còn sống là 174 người, trong này quản lý được 114 người, không quản lý được 60 người, nguyên nhân là do không rõ địa chỉ, bỏ xứ đi nơi khác.

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phân công cán bộ chuyên trách Dự án phòng, chống HIV/AIDS của huyện thường xuyên hàng tháng đến tận nhà bệnh nhân HIV/AIDS thăm hỏi, tư vấn và cấp thuốc miễn phí, nhằm giúp bệnh nhân về sức khỏe.

Huỳnh Ân