Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành hỗ trợ tiền cho hộ bị thiệt hại do hỏa hoạn ở ấp Thông Lưu xã Hòa Minh
Ngày 15/4/2021, Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã đến thăm và hỗ trợ tiền cho hộ gia đình ông Văn Công Phải ở ấp Thông Lưu xã Hòa Minh bị hỏa hoạn vào ngày 30/3/2021. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện và Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh.

Đến thăm gia đình, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành thăm hỏi tình hình sản xuất và đời sống của gia đình từ khi hỏa hoạn đến nay, đặc biệt là tinh thần, sức khỏe của ông Văn Công Phải do bị thoái hóa cột sống rất khó khăn trong việc đi lại nên khi hỏa hoạn ông không kịp thời ra khỏi nhà nên bị bỏng nhẹ. Đồng thời, mong gia đình ổn định tinh thần, khắc phục khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành cũng đề nghị các ngành liên quan của huyện, xã căn cứ vào tình hình thực tế hoàn thành thủ tục hỗ trợ cho gia đình theo quy định và tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn, sớm xây dựng lại căn nhà mới.

Dịp này, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã trao cho hộ ông Văn Công Phải số tiền hỗ trợ là 20 triệu đồng (theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Chính phủ “Quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội”).

Được biết, từ Ngân sách nhà nước hỗ trợ và sự đóng góp ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, đến nay đã hỗ trợ cho hộ gia đình ông Văn Công Phải trên 50 triệu đồng.

Phan Thưa