Ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành thăm, tặng quà các chùa Phật giáo ở xã Phước Hảo và thị trấn Châu Thành nhân dịp lễ Phật Đản năm 2021
Nhân dịp lễ Phật Đản năm 2021 (Phật lịch 2565), ngày 17/5/2021, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành cùng lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phước Hảo, thị trấn Châu Thành đã đến thăm, tặng quà các chùa Phật giáo (Bắc tông), gồm: Chùa Vĩnh Phước, chùa Phật Tâm, chùa Phước Huệ ở xã Phước Hảo và chùa Hưng Long ở thị trấn Châu Thành.

Một số hình ảnh tại các nơi đến thăm

Tại các nơi đến thăm, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành đã thăm hỏi, chúc sức khỏe quý tăng, ni các chùa và đồng bào phật tử; thông tin một số kết quả nổi bậc trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, ông Nguyễn Trọng Nhân lưu ý các chùa cần tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi tham gia các hoạt động mừng lễ Phật đản.

Phát biểu với Đoàn đến thăm, Trụ trì các chùa cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo; thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương trong tuyên truyền, vận động tín đồ phật tử thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhất là phát huy quyền và nghĩa vụ của mình tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5 sắp tới. Đối với hoạt động mừng lễ Phật đản, các chùa sẽ bố trí dung dịch sát khuẩn và vận động tín đồ phật tử đeo khẩu trang khi tham gia, đồng thời sẽ sắp xếp thời gian, chương trình để phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dịp này, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành gửi tặng mỗi chùa một phần quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN huyện Châu Thành và chúc mừng lễ Phật Đản năm 2021 vui tươi, hạnh phúc, an lành.

Tin; ảnh: Phạm Khuyên - P. Trung