Huyện Châu Thành chỉ đạo thực hiện công tác gia đình và du lịch trên địa bàn
Từ đầu năm 2021 đến nay, huyện Châu Thành tổ chức triển khai thực hiện nội dung Công văn số 154 ngày 03/3/2021 của Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh về việc tiếp tục duy trì 02 mô hình tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống và phòng, chống bạo lực gia đình. Triển khai hỗ trợ kinh phí cho 14 xã - thị trấn trong huyện Châu Thành để thực hiện mô hình tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống và phòng, chống bạo lực gia đình.

Thực hiện Công văn số 1155 ngày 07/4/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về triển khai Kế hoạch số 52 ngày 05/4/2021 của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh về công tác phối hợp liên ngành trong phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh đến các ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Thành còn tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm và tuyên truyền 20 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và truyền thông tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình.

Bên cạnh đó, còn tổ chức triển khai Kế hoạch số 61 ngày 11/5/2021 của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch về thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2021. Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Ủy ban nhân dân các xã và thị trấn tổ chức triển khai Kế hoạch số 47 ngày 04/6/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về thực hiện chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện.

Về thực hiện công tác du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo ngành chức năng phối hợp các ngành liên quan, các xã và thị trấn tiếp tục thực hiện công tác du lịch trên địa bàn. Kết quả, đã tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 23 ngày 23/02/2018 của Chính phủ, Quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các di tích theo Công văn số 1488 ngày 13/4/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đến các ngành có liên quan, các xã và thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện. Ngoài ra, huyện Châu Thành còn tổ chức đưa 16 hộ dân làm du lịch tại điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xã Hòa Minh tham gia tập huấn “An toàn trong hoạt động du lịch” và đưa 03 cán bộ phụ trách công tác du lịch của huyện và của 02 xã Hòa Minh, Lương Hòa dự tập huấn “Quản lý tài nguyên du lịch và xây dựng sản phẩm du lịch”, do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức.

Theo số liệu thống kê, 6 tháng đầu năm 2021, điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim xã Hòa Minh và Làng Văn hóa Khmer ấp Ba Se A xã Lương Hòa, huyện Châu Thành đã đón khoảng trên 7.600 lượt khách trong và ngoài huyện đến tham quan. Đồng thời, còn phối hợp với Ban Quản lý di tích thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tổ chức tập huấn hướng dẫn cho 17 cán bộ, công chức ngành Văn hóa - Thông tin huyện và công chức văn hóa - xã hội 14 xã - thị trấn để thực hiện công tác kiểm kê di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh nhằm phục vụ cho công tác du lịch trên địa bàn huyện.

Huỳnh Ân