Huyện Châu Thành tăng cường công tác thông tin, truyền thông và hoạt động giám sát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn
Tiếp tục thông tin, truyền thông về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, trong những ngày qua, huyện Châu Thành tập trung tuyên truyền nội dung Công văn số 969/TTg-KGVX ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch tại một số địa phương theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Song song với công tác thông tin, tuyên truyền, huyện Châu Thành tiếp tục tăng cường các hoạt động giám sát dịch bệnh trên địa bàn. Trong ngày 18/7/2021, toàn huyện tiến hành cách ly tế tập trung 13 trường hợp người từ vùng dịch trở về cư trú trên địa bàn và có 30 người áp dụng biện pháp cách ly tại nhà; có 61 người về địa phương khai báo y tế, trong đó có 14 người từ Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời lấy 269 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính.

Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Châu Thành đến ngày 18/7/2021, trên địa bàn huyện Châu Thành có 12 trường hợp mắc Covid-19 hiện đang được điều trị Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Trà Vinh; có 163 trường hợp đã cách ly y tế tập trung, trong này có 21 người đã hoàn thành 21 ngày cách ly tập trung, còn lại 142 người đang cách ly tại 03 Khu cách ly y tế tập trung của huyện; có 1.833 người áp dụng biện pháp cách ly tại nhà, nơi cư trú đã hoàn thành 14 ngày 652 trường hợp, còn lại 1.181 trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi cư trú, hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

Qua triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, nhìn chung, Nhân dân huyện Châu Thành nêu cao ý thức chấp hành việc thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế tối đa việc ra đường, các cửa hàng không thiết yếu, hàng quán ăn uống, giải khát đều tạm ngừng hoạt động,… thể hiện tinh thần vì lợi ích chung của cộng đồng và xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít người dân vi phạm như mua bán lề đường những mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn thị trấn.

Quốc Khánh