Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Châu Thành ngày 09/9/2021

Huyện Châu Thành tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Huyện ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong tình hình hiện nay. Huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo Kế hoạch đề ra; phát huy tối đa vai trò của cấp ủy, Ủy ban nhân dân cấp xã. Tiếp tục tổ chức thực hiện Công văn số 197-CV/TU ngày 01/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số 3787/UBND-KGVX ngày 30/8/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Công văn số 3875/UBND-KGVX ngày 03/9/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc hướng dẫn xây dựng “pháo đài” phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở xã, phường, thị trấn. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn 14 xã, thị trấn và các khu cách ly tập trung, các khu phong tỏa.

Về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện: Đến nay toàn huyện có 626 trường hợp cách ly tập trung, trong đó có 510 trường hợp hoàn thành cách ly 21 ngày, còn lại 116 trường hợp đang cách ly tập trung; có 3.560 trường hợp cách ly tại nhà, đến nay có 3.331 trường hợp hoàn thành cách ly tại nhà, còn lại 229 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú, tình trạng sức khỏe tốt. Tính đến nay, toàn huyện có 109 trường hợp mắc Covid-19, qua điều trị có 43 trường hợp đã xuất viện, còn lại 66 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến. Về đánh giá tình hình dịch bệnh, toàn huyện có 11 xã, thị trấn vùng xanh (Thanh Mỹ, Mỹ Chánh, Đa Lộc, thị trấn Châu Thành, Lương Hòa, Lương Hòa A, Song Lộc, Nguyệt Hóa, Hưng Mỹ, Long Hòa, Hòa Minh); 01 xã vùng vàng (Phước Hảo); 01 xã vùng cam (Hòa Thuận); 01 xã vùng đỏ (Hòa Lợi). Tổ chức test nhanh sàng lọc F0 ngoài cộng đồng tại địa bàn xã Hòa Lợi được 1.146 người, đạt 100% kế hoạch, kết quả âm tính, nâng tổng số đến nay toàn huyện đã xét nghiệm được 33.439 người.

Tiếp tục duy trì 9 tổ tuần tra, kiểm soát, trong ngày tổ chức tuần tra 19 cuộc, lập biên bản 05 trường hợp (trong đó, ra khỏi nhà không cần thiết 3, không đeo khẩu trang 2); nâng tổng số đến nay đã tổ chức tuần tra 1.840 cuộc, lập biên bản 648 trường hợp (540 trường hợp ra đường không cần thiết, 92 trường hợp không đeo khẩu trang, 10 trường hợp tụ tập đông người, 06 trường hợp không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh), tổng số tiền phạt 1.547 triệu đồng. Duy trì hoạt động của 39 Chốt kiểm tra việc đi lại của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 01/8/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trên địa bàn huyện.

Trong tình hình hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, mong mỗi người dân cần phải tuyệt đối tuân thủ và thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K, thông điệp 5T, các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm để bảo vệ mình, bảo vệ người thân, cộng đồng và đất nước. Rất mong toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân chia sẻ khó khăn tiếp tục thực hiện tốt giãn cách xã hội, “ai ở đâu thì ở đó”, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết, bình tĩnh không hoang mang và cũng không chủ quan lơ là mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch để sớm đưa cuộc sống của Nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện