Huyện Châu Thành triển khai thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin AstraZeneca đợt thứ 14

Vào các ngày 25 đến 28/9/2021, huyện Châu Thành tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch số 79/KH-SYT ngày 23/9/2021 của Sở Y tế tỉnh Trà Vinh về việc tổ chức tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 đợt 14. Kết quả đã tổ chức tiêm cho 5.315/7.441 người, đạt 71,42% so kế hoạch phân bổ vắc xin. Đối tượng được tiêm là Tiểu thương tại các chợ; Shipper; Công nhân tại các doanh nghiệp nhỏ; lực lượng phân phối xăng, dầu, ga; tất cả người dân tại địa bàn 4 ấp có nguy cơ cao: Đại Thôn (xã Phước Hảo), Chăng Mật và Quy Nông B (xã Hòa Lợi), Bích Trì (xã Hòa Thuận). Nâng tổng số toàn huyện đến nay đã tiêm được 18.457 người, trong này có 3.580 người đã tiêm mũi 2.

Tiêm vắc xin cho công nhân các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành

Công tác test nhanh sàng lọc F0 trong cộng đồng được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch, tính đến nay đã tổ chức test được 132.333 người. Hiện nay toàn huyện có 77 trường hợp đang cách ly tập trung tại 5 khu cách ly và 239 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú, tình trạng sức khỏe tốt; có 40 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến và 98 trường hợp được điều trị khỏi bệnh đã xuất viện.

Trong tình hình hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, mong mỗi người dân không đi ra khỏi nhà khi chưa thật sự cần thiết, khi có việc cần phải đi thì thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K, các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 nhằm để bảo vệ mình, bảo vệ người thân và bảo vệ cộng đồng. Rất mong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân chia sẻ khó khăn tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bình tĩnh không hoang mang và cũng không chủ quan lơ là mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, để giữ vững vùng bình thường mới./.

L. Nam