Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Châu Thành ngày 29/9/2021

Huyện Châu Thành tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Huyện ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các xã, thị trấn. Huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo Kế hoạch đề ra; phát huy tối đa vai trò của cấp ủy, Ủy ban nhân dân cấp xã, các Tổ Covid cộng đồng. Tiếp tục tổ chức thực hiện Công văn số 4021/UBND-KGVX ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 83/KH-UBND ngày 16/9/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn 14 xã, thị trấn và các Khu cách ly tập trung, các Khu phong tỏa.

Về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện: Đến nay toàn huyện có 751 trường hợp cách ly tập trung, trong đó có 674 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày, còn lại 77 trường hợp đang cách ly tập trung; có 3.825 trường hợp cách ly tại nhà, đến nay có 3.586 trường hợp hoàn thành cách ly tại nhà, còn lại 239 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú, tình trạng sức khỏe tốt. Tính đến nay, toàn huyện có 140 trường hợp mắc Covid-19, qua điều trị có 98 trường hợp đã xuất viện, còn lại 40 trường hợp đang điều trị tại các Bệnh viện dã chiến. Về đánh giá tình hình dịch bệnh, toàn huyện có 12 xã, thị trấn vùng xanh (Thanh Mỹ, Mỹ Chánh, Đa Lộc, thị trấn Châu Thành, Lương Hòa, Lương Hòa A, Song Lộc, Nguyệt Hóa, Hưng Mỹ, Long Hòa, Hòa Minh, Hòa Lợi); 01 xã vùng vàng (Hòa Thuận); 01 xã vùng cam (Phước Hảo).

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mong mỗi người dân cần phải tuyệt đối tuân thủ và thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K, các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm để bảo vệ mình, bảo vệ người thân và cộng đồng. Rất mong toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; mọi người không ra đường từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, không tập trung quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; mọi người dân hãy chủ động khai báo y tế khi có biểu hiện như sốt, ho, mệt mỏi, khó thở,... với Trạm Y tế gần nhất./.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện