Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Châu Thành ngày 12/10/2021

Huyện Châu Thành tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Huyện ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các xã, thị trấn. Huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo Kế hoạch đề ra; phát huy tối đa vai trò của cấp ủy, Ủy ban nhân dân cấp xã, các Tổ Covid cộng đồng. Tiếp tục tổ chức thực hiện Công văn số 4985/UBND-KGVX ngày 09/10/2021 của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện tổ chức tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung đối với người từ ngoài tỉnh về nơi cư trú theo quy định; kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa bàn 14 xã, thị trấn và các khu cách ly tập trung. Tiếp tục triển khai công tác tạo mã QR cho các cho tất cả các cơ quan, công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, chợ,… và hướng dẫn người dân trên địa bàn các xã, thị trấn cài đặt, sử dụng ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế, quét mã QR, góp phần tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo huyện Châu Thành quan tâm chỉ đạo triển khai, tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Về tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện: Đến nay toàn huyện có 2.536 trường hợp cách ly tập trung, trong đó có 751 trường hợp hoàn thành cách ly 14 ngày, còn lại 1.785 trường hợp đang cách ly tập trung tại 26 khu cách ly của huyện; có 3.938 trường hợp cách ly tại nhà, đến nay có 3.807 trường hợp hoàn thành cách ly tại nhà, còn lại 131 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú, tình trạng sức khỏe tốt. Tính đến nay, toàn huyện có 165 trường hợp mắc Covid-19, qua điều trị có 125 trường hợp đã xuất viện, còn lại 38 trường hợp đang điều trị tại các Bệnh viện dã chiến. Về đánh giá tình hình dịch bệnh, toàn huyện có 13/14 xã, thị trấn vùng xanh, có 01 xã nguy cơ rất cao (Hòa Lợi). Về công tác tổ chức tiêm vắc xin, đến nay trên toàn huyện đã tiêm được 22.893 người, trong này có 3.584 người đã tiêm mũi 2.

Về thực hiện chính sách hỗ trợ: Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 01/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mong mỗi người dân cần phải tuyệt đối tuân thủ và thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K, các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm để bảo vệ mình, bảo vệ người thân và cộng đồng. Rất mong toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết; mọi người dân hãy sử dụng ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế thường xuyên trên hệ thống y tế quốc gia và thực hiện quét mã QR tại các điểm đến có bố trí mã QR; chủ động khai báo y tế khi có biểu hiện như sốt, ho, mệt mỏi, khó thở,... với Trạm Y tế gần nhất./.

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện