Ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành thăm chùa phật giáo Nam tông Khmer ở các xã Phước Hảo, Hòa Thuận và Lương Hòa

Nhân dịp Lễ Sêne Đôlta năm 2021 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 30/9/2021, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành đã đến thăm các chùa Phật giáo Nam tông Khmer: chùa Ô Kà Đa xã Phước Hảo; chùa Giữa, chùa Kỳ La xã Hòa Thuận; chùa Lò Gạch, chùa Bình La xã Lương Hòa.

Tại các điểm chùa, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành chúc quý sư cả, chư tăng, Ban Quản trị và đồng bào phật tử vui đón mừng Lễ Sêne Đôlta đầm ấm và an toàn, đồng thời thông báo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021 của huyện. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, của Huyện ủy -  Ủy ban nhân dân huyện, đến nay huyện đã thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao; hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, hộ khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 hơn 35 tỷ đồng và hàng trăm tấn gạo,… Qua đó, ông Nguyễn Trọng Nhân ghi nhận sự đóng góp của quí chư tăng và đồng bào phật tử trong huyện và mong rằng trong thời gian tới, với uy tín và vai trò của mình quý sư cả và chư tăng đóng góp nhiều hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của xã, để đến cuối năm 2021 huyện Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới; đồng thời tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đồng bào phật tử nhất là trong dịp Lễ Sêne Đôlta cần tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Dịp này, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành tặng mỗi chùa một phần quà của Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện mừng Lễ Sêne Đôlta năm 2021 và trao quà của Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh cho mỗi chùa 300 kg gạo với tổng trị giá 21 triệu đồng.

Phan Thưa