Thị trấn Châu Thành thực hiện công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch số 24 về tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2021 trên địa bàn thị trấn.

Qua điều tra rà soát, kết quả trên địa bàn thị trấn giảm 04 hộ nghèo, đạt 0,31%, còn lại 19 hộ nghèo; giảm 19 hộ cận nghèo, đạt 0,87%, còn lại 53 hộ cận nghèo. Thị trấn Châu Thành còn triển khai thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 19/3/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh về nhu cầu hỗ trợ vay vốn cải thiện nhà ở. Qua đây, thị trấn đã lập danh sách 03 đối tượng đề nghị về trên hỗ trợ vay vốn cải thiện nhà ở. Tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng 01 căn nhà tình thương cho 01 hộ nghèo ở khóm 4, kinh phí xây dựng 60 triệu đồng, trong đó Trường Ngoại ngữ Dương Minh thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 42 triệu đồng và Quỹ vì người nghèo hỗ trợ 15 triệu đồng. Triển khai cất 01 căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo Thạch Sóc trị giá 60 triệu đồng do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh vận động hỗ trợ.

Bên cạnh đó, thị trấn Châu Thành còn vận động Hội từ thiện thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ sinh kế cho 13 hộ nghèo và cận nghèo có vốn chăn nuôi gà và mua dụng cụ sản xuất, mỗi hộ được hỗ trợ 05 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ 65 triệu đồng. Lập danh sách 35 hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, đề nghị về trên giải ngân hỗ trợ xây dựng nhà ở. Trong thời gian qua, thị trấn Châu Thành giải quyết việc làm được 129 lao động tại địa phương, đạt gần 76% kế hoạch.

Thực hiện Kế hoạch số 73 ngày 25/8/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về việc tiếp nhận, cấp gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Theo phân bổ chỉ tiêu số lượng gạo hỗ trợ của Ủy ban nhân dân huyện cho địa phương là 8.325 kg, thị trấn đã tổ chức hỗ trợ cho 555 đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn đang gặp khó khăn cuộc sống, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Huỳnh Ân