Xã Thanh Mỹ tập trung chỉ đạo thực hiện Công văn số 133 của Ban Thường vụ Huyện ủy

Trong 9 tháng đầu năm 2021, xã Thanh Mỹ tập trung chỉ đạo các ngành, các ấp thực hiện tốt tinh thần Công văn số 133 ngày 04/01/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành “Về tăng cường công tác bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị, khu dân cư, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2021”.

Kết quả đến nay, xã Thanh Mỹ đã tổ chức tuyên truyền được 155 cuộc có 5.182 lượt người dự, trong đó có 221 đảng viên dự, đạt trên 98% và có 4.961 đoàn viên, hội viên đoàn thể dự, đạt trên 84%. Đồng thời, còn tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã ngày 02 buổi về thực hiện công tác bảo vệ môi trường, tuyến đường xanh - sạch - đẹp.

Bên cạnh đó, xã Thanh Mỹ còn tổ chức ra quân tổng vệ sinh cảnh quan môi trường, di dời, giải tỏa hành lang an toàn giao thông ven kênh Thống Nhất tuyến đường Tỉnh lộ 912, đã vận động hộ dân tháo dỡ 20 liều quán che tạm, phát hoang, hạ cây che khuất tầm nhìn, trả lại sự thông thoáng sáng đẹp tuyến Tỉnh lộ 912 trên địa bàn xã.

Ngoài ra, còn tổ chức ra quân tập trung trồng 3.600 cây Hoàng Yến, cây Điệp trên tuyến đường Tỉnh lộ 911, 912 và tuyến đường phía đông Kênh Đoàn Công Chánh. Hướng dẫn 70 hộ dân cách phân loại rác tại nguồn, sử dụng thùng ủ rác tự hoại. Di dời các cống chứa bao bì, vỏ chai đựng thuốc bảo vệ thực vật qua sử dụng đặt nơi vị trí phù hợp, thu gom 170 kg rác thải nông nghiệp đem đi tập trung đúng nơi quy định.

Xã Thanh Mỹ còn chỉ đạo vận động người dân tháo dỡ các cầu tiêu trên ao cá trên địa bàn các ấp, lắp đặt bảng thiết chế văn hóa cổng vào 07 ấp văn hóa - nông thôn mới và cụm pano trên địa bàn xã để tiếp tục tuyên truyền xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, góp phần xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2021.

Huỳnh Ân