Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành thực hiện công tác cứu trợ và tương trợ xã hội

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành cùng các cấp Hội Chữ thập đỏ cơ sở tiếp tục thực hiện tốt công tác cứu trợ và tương trợ xã hội.

Thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021, vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tổ chức tặng quà cho 7.723 đối tượng nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn… và tiền mặt, tổng trị giá trên 02 tỷ 776 triệu đồng. Phối hợp với Ủy ban nhân dân 02 xã Long Hòa và Hòa Minh thăm và hỗ trợ 04 căn nhà bị sập do lốc xoáy cho 04 hộ dân bằng tiền mặt 06 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ các xã và thị trấn còn vận động mạnh thường quân trong và ngoài địa phương được 635 phần quà giúp cho hộ nghèo trong huyện, tổng trị giá chung 120 triệu 600 ngàn đồng. ngoài ra, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ Khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Lương Hòa gồm: gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành còn tích cực vận động các mạnh thường quân hỗ trợ trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã tiếp nhận 10 thùng khẩu trang, 02 tấn gạo và tiền mặt 15 triệu đồng. được biết, số quà và tiền mặt vận động được, Hội Chữ thập đỏ huyện đã hỗ trợ Bếp ăn thiện nguyện tại thị trấn Châu Thành 05 triệu đồng, đăng nộp về Mặt trận Tổ quốc huyện 05 triệu đồng, mua rau củ quả các loại cùng nhu yếu phẩm cho người dân tại thành phố Hồ Chí Minh, trị giá 05 triệu đồng và vận động hỗ trợ giúp cho những người khó khăn bị ảnh hưởng và người bị cách ly y tế tập trung do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, tổng trị giá 57 triệu 500 ngàn đồng.

Cũng trong thời gian qua, Tổ nấu ăn từ thiện tại Bệnh viện Châu Thành còn phục vụ cơm, cháo, nước uống miễn phí được gần 20 ngàn 750 lượt bệnh nhân nghèo, tổng trị giá trên 171 triệu đồng. Theo báo cáo của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành, 9 tháng đầu năm nay, Hội đã vận động thực hiện công tác cứu trợ và tương trợ xã hội cho đối tượng nghèo trên địa bàn huyện, tổng trị giá trên 03 tỷ 260 triệu đồng.

Huỳnh Ân