Huyện Châu Thành thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện Châu Thành, từ đầu năm 2021 đến nay, ngoài tổ chức giám sát và kiểm tra các quầy thuốc kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn huyện. Huyện Châu Thành còn tổ chức kiểm tra liên ngành tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 tại các xã và thị trấn.

Kết quả, đã kiểm tra được 451 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, kiểm tra 16 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 132 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 333 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua kiểm tra, đã phát hiện 30 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, gồm: 02 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 11 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 17 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Nội dung vi phạm chủ yếu là hồ sơ tự công bố sản phẩm, nội dung ghi nhãn không đúng với nội dung công bố, giấy khám sức khỏe hết hạn hoặc chưa thực hiện khám sức khỏe, chưa có hoặc đã hết hạn giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, chưa thực hiện đăng ký kinh doanh, kinh doanh chưa đảm bảo an toàn thực phẩm… Qua đây, Đoàn kiểm tra nhắc nhở và cho làm cam kết khắc phục, không vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Huỳnh Ân