Xã Hòa Minh thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn
 Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân xã Hòa Minh, trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã đã thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã.

Đến nay, xã Hòa Minh đã thực hiện hỗ trợ được 871 đối tượng khó khăn do dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền trên 01 tỷ 306 triệu đồng và cấp hỗ trợ tiền cho 44 người bán vé số với số tiền 66 triệu đồng. Lập danh sách lao động tự do mất việc làm 35 người, đề nghị về trên hỗ trợ do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, xã Hòa Minh còn chỉ đạo tổ chức vận động quyên góp hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ cho 845 hộ dân trên địa bàn xã gặp khó khăn bằng tiền mặt và hiện vật, tổng trị giá 169 triệu đồng. Tổ chức phát 12 ngàn 765 kg gạo hỗ trợ cho 851 hộ khó khăn do đại dịch Covid-19.

Ngoài ra, Đảng ủy xã Hòa Minh còn chỉ đạo các tổ chức chính trị, hội đoàn thể như: Xã đoàn, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh, Hội Chữ thập đỏ, tổ chức đến thăm và tặng 145 phần quà cho đảng viên, đoàn viên, hội viên khó khăn do dịch bệnh Covid-19, tổng trị giá gần 51 triệu đồng. Đồng thời, vận động tiền mặt, lương thực, nhu yếu phẩm hỗ trợ khu cách ly tập trung, khu phong tỏa, tổng trị giá gần 18 triệu đồng.

Xã đoàn Hòa Minh tổ chức nấu và hỗ trợ 540 xuất ăn, nước uống cho lực lượng làm nhiệm vụ trực các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các bến phà, bến đò ngang sông Cổ Chiên trên địa bàn xã hỗ trợ 180 kính chống giọt bắn, 02 thùng nước khử khuẩn cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huỳnh Ân