Huyện Châu Thành quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn
Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn, huyện Châu Thành đầu tư xây dựng và nâng cấp mạng lưới trường học trên địa bàn cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học, tỷ  lệ phòng học kiên cố và bán kiên cố đạt 100%; xây dựng 13 trường đạt chuẩn quốc gia (có 07 trường trong vùng đồng bào Khmer); có 10/10 xã, thị trấn có đồng bào Khmer có Trường mẫu giáo và Trung tâm học tập cộng đồng; tỷ lệ học sinh Khmer tốt nghiệp ở các bậc học tăng hàng năm; chất lượng dạy và học của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện được nâng lên.

Thực hiện các chế độ chính sách đối với học sinh người dân tộc năm 2021, huyện Châu Thành đã hỗ trợ chi phí học tập cho 188 học sinh dân tộc thiểu số với số tiền gần 49 triệu đồng, miễn giảm học phí cho 1002 học sinh dân tộc thiểu số, số tiền gần 120 triệu đồng; hỗ trợ học sinh và trường phổ thông xã, ấp đặc biệt khó khăn cho 153 học sinh dân tộc thiểu số với số tiền trên 456 triệu đồng; hỗ trợ tiền ăn trưa với trẻ em mẫu giáo cho 643 học sinh dân tộc thiểu số với số tiền 418 triệu đồng.

Từ việc quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo, thực hiện chế độ của chính sách đối với học sinh người dân tộc đã góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho học sinh là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Châu Thành ngày càng được nâng lên đáng kể, tăng tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số được đi học trong độ tuổi bậc tiểu học đạt 100%, Trung học cơ sở đạt trên 95% và Trung học phổ thông đạt trên 60%.

Quốc Khánh