Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành kiểm tra tiến độ thực hiện công tác xây dựng, nâng chất nông thôn mới trên địa bàn huyện
Ngày 28/4/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành - bà Thạch Thị Sa Thy có buổi làm việc kiểm tra tiến độ thực hiện công tác xây dựng, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện. Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các ngành huyện liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân và công chức phụ trách nông thôn mới các xã Hưng Mỹ, Lương Hòa A, Hòa Minh, Nguyệt Hóa, Hòa Thuận, Lương Hòa, Song Lộc, Thanh Mỹ, Mỹ Chánh và Long Hòa.

Qua báo cáo về tiến độ thực hiện công tác xây dựng, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới của các xã, ý kiến của lãnh đạo ngành huyện, bà Thạch Thị Sa Thy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã rà soát, đánh giá, hoàn chỉnh số liệu kết quả thực hiện từng tiêu chí và có sự trao đổi thống nhất với ngành chuyên môn về số liệu thống kê; các ngành chức năng huyện phối hợp, hỗ trợ các xã trong việc thực hiện tiêu chí nông thôn mới theo chuyên môn, lĩnh vực các ngành (như về thu nhập bình quân đầu người, lao động, việc làm,…) để các xã phấn đấu nâng cao, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao nhất là đối với các xã Hưng Mỹ, Lương Hòa A và Hoà Minh.

Về nhiệm vụ cụ thể, bà Thạch Thị Sa Thy yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã rà soát cụ thể kết quả thực hiện tiêu chí về giao thông, quan tâm đến cảnh quan đường điện trên địa bàn; phân định rõ trách nhiệm của xã, ngành huyện trong thực hiện tiêu chí về văn hóa, xây dựng sản phẩm OCOP; rà soát, đánh giá, tổng hợp số liệu về lao động, nhà ở, về cơ sở vật chất trường lớp, tỉ lệ huy động trẻ đến trường, có giải pháp nâng chất hoạt động của Hợp tác xã, thống kê số liệu tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế để tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiếp tục, xây dựng cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp và duy trì đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Phan Thưa