Xã Hưng Mỹ tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa xã Hưng Mỹ. Đến nay, xã Hưng Mỹ đã thực hiện đạt 16/20 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, theo Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Xã Hưng Mỹ hiện còn 04 tiêu chí chưa đạt, đó là tiêu chí số 2, tiêu chí số 5, tiêu chí số 10 và tiêu chí số 11. Trong thời gian qua, xã Hưng Mỹ tập trung chỉ đạo tiếp tục thực hiện sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại nhằm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo sự chỉ đạo của Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.

Tiêu chí số 2: về giao thông, xã Hưng Mỹ đang triển khai xây dựng 02 công trình đường liên ấp, với chiều dài gần 11 km, tổng mức đầu tư 08 tỷ 400 triệu đồng. Nâng tổng số gần 20/26 km, đạt 74/41% so tổng số chiều dài các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã.

Tiêu chí số 5: về trường học, xã Hưng Mỹ đầu tư nâng cấp, mở rộng các trường đạt chuẩn, cụ thể như: xây dựng phòng chức năng, phòng học, cải tạo nâng cấp sân trường… cho các điểm trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên dịa bàn xã.

Tiêu chí số 10: về thu nhập, theo thống kê năm 2021 xã Hưng Mỹ có mức thu nhập bình quân đầu người 60 triệu đồng/người/năm, phấn đấu tăng thu nhập bình quân đầu người đạt 64 triệu đồng/người/năm theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021- 2025.

Tiêu chí số 11: về hộ nghèo, hiện tại xã Hưng Mỹ có 54 hộ nghèo, chiếm 2,17%, phấn đấu thực hiện giảm nghèo đạt tỷ lệ theo quy định và quyết tâm xây dựng xã Hưng Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Huỳnh Ân