Huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân
Hiện nay, trên địa bàn huyện Châu Thành có 18 cơ sở khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân với 140 giường bệnh, gồm: 01 Trung tâm Y tế huyện, 01 Phòng Khám đa khoa khu vực, 12 Trạm Y tế xã, 01 Phân trạm y tế Cồn Phụng xã Long Hòa, 01 Tổ y tế ấp Cồn Chim xã Hòa Minh, 01 Phân trạm y tế ấp Cồn Cò xã Hưng Mỹ và 01 Phòng khám quân dân y kết hợp Đồn Biên phòng Long Hòa, tỷ lệ 39,73 giường bệnh/10 ngàn dân, kể cả Bệnh viện tỉnh đóng trên địa bàn huyện và Trạm Y tế xã, Phòng khám đa khoa khu vực.

Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện, 6 tháng đầu năm 2022, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Châu Thành đã khám chữa bệnh cho 39 ngàn 510 lượt người, đạt 43,90% kế hoạch, giảm 49,13% so cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có 778 người điều trị bệnh nội trú. Công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được huyện Châu Thành chú trọng và quan tâm triển khai tại 14 cơ sở y tế trong huyện. Kết quả có 9.820 lượt người khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, có 237 lượt người điều trị bệnh nội trú bảo hiểm y tế. Trong này, Trung tâm Y tế huyện khám và điều trị bệnh bảo hiểm y tế cho 9.736 lượt người với tổng số tiền trên 01 tỷ 406 triệu đồng.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, ngay từ đầu năm, Phòng Y tế huyện Châu Thành đã xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch chủ động, phối hợp các ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Chính nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không có dịch lớn xảy ra. Đồng thời, còn thực hiện tốt công tác giám sát dịch tể, giám sát côn trùng, giám sát yếu tố nguy cơ, phát hiện sớm các ca mắc bệnh tay - chân - miệng, sốt xuất huyết, xử lý kịp thời và ngăn chặn các ổ dịch không lây lan ra cộng đồng nhằm bảo vệ và chăm sóc tốt sức khỏe người dân trên địa bàn huyện.

Huỳnh Ân