Huyện Châu Thành quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào dân tộc Khmer
Quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục vùng đồng bào dân tộc Khmer đến nay, huyện Châu Thành có 10/10 xã, thị trấn có đông đồng bào dân tộc Khmer có cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cho việc dạy và học; chất lượng dạy và học của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Trung học cơ sở huyện được nâng lên. Hiện toàn huyện có 45 cơ sở giáo dục từ bậc học Mầm non  - Mẫu giáo đến Trung học phổ thông với số lượng 7.479 học sinh người dân tộc Khmer, chiếm 33,34% so với tổng số học sinh toàn huyện; hệ thống trường lớp cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy được quan tâm đầu tư, có 100% phòng học kiên cố và bán kiên cố xây dựng 13 trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 28,88% so tổng số, trong đó có 07 trường trong vùng dân tộc Khmer, chiếm 53,84% so tổng số trường đạt chuẩn.

Song song đó, sự nghiệp giáo dục và đào tạo vùng đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Châu Thành có nhiều chuyển biến tích cực, toàn huyện có 308 giáo viên người dân tộc Khmer, chiếm gần 23% so tổng số giáo viên; tỷ lệ học sinh Khmer trong độ tuổi đi học ở các bậc học đều tăng (bậc Tiểu học đạt 99,97%, Trung học cơ sở đạt 87,57%), tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng giảm xuống so với 0,2% và tỷ lệ học sinh Khmer tốt nghiệp ở các bậc học tăng hàng năm.

Quốc Khánh