Châu Thành: Tặng quà cho trẻ em nghèo, hiếu học ở xã Đa Lộc và thị trấn Châu Thành nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 10 tháng 5 năm 2022 của Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em huyện Châu Thành về tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 (từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2022). Được sự thống nhất của Ủy ban nhân dân huyện, ngày 14 tháng 6 năm 2022, Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn xã Đa Lộc và thị trấn Châu Thành. Đến dự buổi lễ có ông Võ Minh Thành, Trưởng phòng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em huyện, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc, thị trấn Châu Thành.

Ông Võ Minh Thành, Trưởng phòng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em huyện Châu Thành phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em huyện Châu Thành đã trao tặng 80 phần quà cho và 80 em học sinh nghèo, hiếu học của xã Đa Lộc và thị trấn Châu Thành, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm thể hiện sự san sẽ yêu thương cùng với trẻ em nghèo hiếu học, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện nhân Tháng hành động vì trẻ em.

Quang cảnh lễ trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học xã Đa Lộc và thị trấn Châu Thành nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Cũng nhân dịp này, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Ban Chỉ đạo Tháng hành động vì trẻ em huyện Châu Thành kêu gọi các ngành, các cấp phối hợp tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ an toàn lành mạnh cho trẻ em; đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, địa phương, người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tổ chức lễ phát động toàn dân tham gia giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; thực hiện các phần việc hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em như: Chương trình phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em; tiêm chủng mở rộng, ngày vi chất dinh dưỡng; chống thất học, bỏ học ở trẻ em; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, vận động mọi nguồn lực để trẻ em có một mùa hè vui tươi, bổ ích, an toàn, lành mạnh./.

Q. Danh - PT