Ông Huỳnh Công Lập -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành dự Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ tại xã Long Hòa
Ngày 26/7/2022, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Hòa tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đến dự họp mặt có ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, Đại tá Trần Văn Oanh - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh và đại diện 284 hộ gia đình đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công trên địa bàn xã.

Qua 02 cuộc kháng chiến thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế, xã Long Hòa vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; có 45 bà mẹ đuợc phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng; toàn xã có 245 liệt sĩ, 79 thương binh (còn sống 38), 02 bệnh binh (còn sống 01), 284 gia đình có công với cách mạng.

Phát biểu Tại buổi họp mặt, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Long Hòa. Đồng thời, đề nghị Cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Long Hòa cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nửa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách, tạo điều kiện cho con em gia đình thương binh, liệt sỹ được học tập, được đào tạo nối tiếp truyền thống cha, anh; Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về công tác chăm lo người có công với cách mạng, công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Đẩy mạnh công tác vận động toàn xã hội tích cực đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa, mở rộng phong trào “Toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công”; Đối với gia đình chính sách cần phát huy mạnh mẽ truyền thống cách mạng của gia đình và của xã Long Hòa anh hùng, phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống, gia đình ấm no, hạnh phúc và góp phần vào việc xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành đã tặng 09 phần quà cho cán bộ hưu trí trên địa bàn xã, tổng trị giá phần quà 9 triệu đồng.

Tô Son