Hội khuyến học huyện Châu Thành tập huấn chương trình công tác khuyến học cho cán bộ cơ sở
Trong tuần qua, Hội khuyến học tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội khuyến học huyện Châu Thành tổ chức tập huấn triển khai Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030” và Chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021-2030” của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự có Trưởng, Phó Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã, thị trấn; Chủ tịch Hội khuyến học xã, thị trấn và Chi hội trưởng Chi hội khuyến học ấp, khóm trong huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe triển khai nội dung Quyết định số 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời  trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030” và Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021-2030”. Đồng thời, triển khai các kế hoạch của Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh, kế hoạch Liên tịch của Sở Giáo dục và Đào tạo với Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh nhằm thực hiện có hiệu quả 02 chương trình trên.

Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu còn được hướng dẫn thực hiện phiếu đăng ký xây dựng đạt danh hiệu “gia đình học tập”, “dòng họ học tập,” xây dựng “Cộng đồng học tập”, “đơn vị học tập”,.. và Bộ tiêu chí khung và chỉ số đánh giá các danh hiệu và mô hình học tập,…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ Hội cơ sở trong huyện Châu Thành tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua, học tập thường xuyên, liên tục, học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân thông qua triển khai hiệu quả nhân rộng các mô hình học tập.

Phan Thưa