Huyện Châu Thành triển khai quyết định kinh phí hỗ trợ nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh Trà Vinh cho hộ nghèo, hộ người cao tuổi thuộc hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở
Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành vừa tổ chức triển khai Quyết định số 3411/QĐ-UBND ngày 19/8/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh Trà Vinh cho hộ nghèo, hộ người cao tuổi thuộc hộ cận nghèo được xác định thực sự khó khăn về nhà ở. Tham dự có lãnh đạo các ngành liên quan, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.

Thực hiện Công văn số 4111/UBND-VX ngày 11/8/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về việc hướng dẫn hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ người cao tuổi thuộc hộ cận nghèo thật sự khó khăn về nhà ở, ngày 19/8/2022, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành ban hành Quyết định số 3411/QĐ-UBND về việc Phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội cho hộ nghèo, hộ người cao tuổi thuộc hộ cận nghèo được xác định thật sự khó khăn về nhà ở. Theo đó, toàn huyện có 68 hộ được phê duyệt (trong đó: hộ nghèo 67 hộ, hộ người cao tuổi thuộc hộ cận nghèo 01 hộ); 19 hộ thuộc nhóm 1 và 49 hộ thuộc nhóm 2: Theo định mức nhóm 1 được hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ, nhóm 2 được hỗ trợ là 40 triệu đồng/hộ với kinh phí hỗ trợ từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh Trà Vinh là 2 tỷ 910 triệu đồng; khi xây dựng nhà ở đảm bảo diện tích tối thiểu 30 m2, đảm bảo 3 cứng (nền móng cứng, khung tường cứng, mái cứng).

Cũng tại buổi triển khai, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đề nghị các xã, thị trấn tập trung rà soát hộ có mức sống trung bình đề nghị mua bảo hiểm y tế, rà soát bổ sung thông tin liệt sĩ phục vụ công tác cải tạo nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Giang Thảo