Huyện Châu Thành thực hiện tốt chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc Khmer
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025 (thuộc Dự án 1), Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành vừa phê duyệt danh sách 148 hộ hưởng lợi chuyển đổi nghề giai đoạn 2021-2025 có nhu cầu vay vốn 02 tỷ 819 triệu đồng; 02 hộ hưởng lợi đất ở có nhu cầu vay vốn 40 triệu đồng; 17 hộ hưởng lợi nhà ở có nhu cầu vay vốn 410 triệu đồng. Ngoài ra, toàn huyện có 52 hộ hưởng lợi chuyển đổi nghề năm 2022, có nhu cầu vay vốn 520 triệu đồng.

Tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất và đời sống trong vùng đầu vào dân tộc thiểu số, huyện Châu Thành đang triển khai thi công đường giao thông nông thôn ấp Ô Ka Đa xã Phước Hảo, đường giao thông nông thôn ấp Phú Mỹ xã Mỹ Chánh; đồng thời tiến hành khảo sát và phê duyệt dự toán duy tu bảo dưỡng công trình giao thông nông thôn ấp Ô Ka Đa xã Phước Hảo.

Ngoài ra với nguồn vốn tài trợ không hoàn lại của Chính phủ Ai Len, huyện Châu Thành đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn ấp Hương Phụ B xã Đa Lộc, với tiến độ thi công đạt 30% khối lượng công trình.

Quốc Khánh