Năm 2022 huyện Châu Thành vận động Quỹ bảo trợ xã hội đạt trên 193% kế hoạch
Năm 2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân Chất độc Da cam DIOXIN huyện Châu Thành phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các xã và thị trấn tổ chức vận động 14 lượt tổ chức và cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ tiền và hiện vật gây Quỹ bảo trợ xã hội, tổng trị giá hơn 01 tỷ 931 triệu đồng, đạt trên 193% kế hoạch. Từ nguồn Quỹ vận động được, Hội Bảo trợ huyện Châu Thành đã trợ giúp cho 12.687 lượt đối tượng là hộ nghèo, người khuyết tật, người mù, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi nghèo đặc biệt khó khăn, bệnh nhân nghèo trên địa bàn huyện.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân Chất độc Da cam DIOXIN huyện Châu Thành thực hiện bảo trợ bằng các Chương trình như: Chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí kèm quà tặng cho 773 bệnh nhân nghèo trị giá trên 234 triệu đồng; Chương trình địa chỉ Nhân đạo hỗ trợ giúp đỡ 07 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại các xã Hòa Lợi, Đa Lộc, Hưng Mỹ, Hòa Thuận và Phước Hảo, tổng trị giá trên 242 triệu đồng. Hội Bảo trợ còn thực hiện Chương trình thăm và tặng quà cho 435 hộ khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam Dioxin trị giá trên 151 triệu đồng; Chương trình phẫu thuật tim cho 01 trẻ em Phạm Thị Triệu Huyền ở ấp Trà Uông xã Song Lộc, số tiền 90 triệu đồng; Chương trình tặng xe lăn, xe lắc cho 23 người khuyết tật, trị giá 50 triệu 200 ngàn đồng.

Cũng trong năm 2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân Chất độc Da cam Dioxin huyện Châu Thành phối hợp vận động và thực hiện các Chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn huyện. Kết quả đã vận động và được sự hỗ trợ của Nhóm Thiện nguyện Huỳnh Bằng ở huyện Càng Long vận động cất 01 căn nhà cho 01 hộ nghèo ở ấp Ba Se A xã Lương Hòa, trị giá 70 triệu đồng. Vận động Đoàn Thiện nguyện ở huyện Chợ Mới tỉnh An Giang hỗ trợ cất 06 căn nhà cho 06 hộ khuyết tật nghèo, hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Đa Lộc, tổng trị giá 216 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Bảo trợ huyện Châu Thành còn phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho 330 em học sinh nghèo, gồm 28 suất học bổng, 20 xe đạp, 300 ba lô, 3.000 quyển tập, 300 phần quà và 500 phần quà trung thu, tổng số tiền 92 triệu 400 ngàn đồng. Đồng thời, còn phối hợp với Hội Khuyến học xã Song Lộc giới thiệu 02 em học sinh Nguyễn Thị Mỹ Tâm và Nguyễn Thị Mỹ Huyền ở ấp Lò Ngò có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do mẹ bỏ đi từ khi 02 em còn nhỏ, cha khuyết tật qua đời, được Nhóm Hành trình Chia sẽ Yêu thương thành phố Hồ Chí Minh do Cô Xuân Diễm vận động, qua đây đã hỗ trợ cho 02 em số tiền 257 triệu đồng, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cho mỗi em 02 triệu đồng/tháng, từ tháng 5 đến tháng 8/2022, 02 em được hỗ trợ 16 triệu đồng. Ngoài ra, còn hỗ trợ cho 02 em mồ côi ở ấp Trà Nóc xã Song Lộc từ tháng 5 đến tháng 11/2022, số tiền 28 triệu đồng, tổng cộng hỗ trợ cho 04 em học sinh nghèo ở 02 ấp Lò Ngò và Trà Nóc xã Song Lộc với tổng số tiền 301 triệu đồng nhằm giúp các em trong cuộc sống và tiếp tục cấp sách đến trường học.

Hội bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân Chất độc Da cam Dioxin huyện Châu Thành phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các xã và thị trấn thực hiện các Chương trình bảo trợ cho người nghèo, đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện. Kết quả, đã vận động các tổ chức và cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện tổ chức hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng, gồm lương thực, thực phẩm cho 4.753 lượt đối tượng được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh đóng trên địa bàn khóm 5 thị trấn Châu Thành, tặng 100 thùng mì tôm, 100 kg gạo cho cơ sở Cai nghiện ma túy, tổng số tiền gần 150 triệu đồng do ông Nguyễn Quốc Hùng ấp Kênh Xáng, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, Nhóm thiện nguyện Hoàng Nam ấp Ô Bắp xã Lương Hòa A, Cô Điền khóm 2 thị trấn Châu Thành và Nhóm Đồng tâm Hiệp lực thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Hội Bảo trợ huyện Châu Thành còn vận động Nhóm Thiện nguyện thị trấn Châu Thành tổ chức “Cơm chay 0 đồng” vào ngày Chủ nhật hàng tuần tại khóm 2 thị trấn Châu Thành. Kể từ ngày 07/11/2021 đến ngày 31/10/2022 được các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp lương thực, rau củ quả và tiền mặt trị giá 109 triệu 430 ngàn đồng, và đã nấu 8.607 suất cơm, bình quân 250 suất cơm/ngày giúp cho các đối tượng khó khăn, người khuyết tật, người cao tuổi nghèo, người bán vé số… trên địa bàn thị trấn.

Hội Bảo trợ huyện còn phối hợp nhóm Thiện nguyện Châu Thành vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, ủng hộ vật chất tiền, gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ 100 trẻ em mồ côi tại Mái ấm Hồng Quang tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, số tiền 31 triệu 550 ngàn đồng và vận động tiền, gạo, mì tôm cứu trợ đồng bào Miền Trung sau bảo Noru, trị giá 53 triệu 350 ngàn đồng.

Huỳnh Ân