Huyện Châu Thành tổ chức Lễ khánh thành Nhà Thi đấu thể thao - Hồ bơi
Ngày 10/12/2022, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Châu Thành tổ chức Lễ khánh thành Nhà Thi đấu thể thao - Hồ bơi của huyện. Đến dự có ông Dương Hoàng Sum - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, ông Huỳnh Công Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, bà Thạch Thị Sa Thy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban ban nhân dân, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, lãnh đạo các ngành huyện liên quan, quý thầy cô giáo, người dân và các em học sinh Trường THPT Vũ Đình Liệu, Trường THCS thị trấn Châu Thành.

Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phát biểu tại buổi lễ

Công trình Nhà Thi đấu Thể thao huyện Châu Thành có tổng diện tích sử dụng là 4.498 mét vuông (m2) với mức đầu tư là 32 tỷ đồng; công trình Hồ bơi có diện tích trên 1.785 mét vuông (m2) với mức đầu tư xây dựng là 8 tỷ đồng. Cả hai công trình được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết hỗ trợ các huyện đạt tiêu chí huyện nông thôn mới, được khởi công xây dựng năm 2021 đến nay nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành, đưa vào hoạt động công trình Nhà thi đấu và Hồ bơi huyện Châu Thành

Công trình Nhà thi đấu Thể thao huyện Châu Thành có sức chứa 450 chỗ ngồi, đủ điều kiện tổ chức các các môn thể dục thể thao gồm: bóng chuyền, cầu lông, hoạt động Câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ. Tổ chức các giải thi đấu thể thao trong nhà thi đấu và hoạt động thể dục - thể thao ngoài trời như thể dục dưỡng sinh, tập luyện võ thuật và một số hoạt động thể dục thể thao khác trong khuôn viên nhà thi đấu. Công trình Hồ bơi gồm 03 bơi bể bơi: bể bơi lớn, bể bơi vừa và bể bơi nhỏ nhằm phục vụ trẻ em và người lớn đến bơi lội, tập bơi tại hồ bơi. Hoạt động hồ bơi gồm: bơi tự do, dạy bơi phổ thông, dạy bơi xóa mù, phổ cập cho học sinh các cấp trên địa bàn huyện nhằm phục vụ đảm bảo các vấn đề xã hội như chống đuối nước trong học sinh, trẻ em,…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành kêu gọi các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội hãy tích cực quan tâm phát triển các môn thể dục, thể thao, đặc biệt là môn bơi lội, coi môn bơi lội là một phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước cho trẻ em; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, tập luyện bơi lội, nâng cao kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn thể thao nâng cao sức khỏe, tầm vóc và thể lực phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng.

Phan Thưa - PT

• Đang online: