Năm 2023, huyện Châu Thành đào tạo nghề cho 210 lao động nông thôn gắn với nhu cầu thị trường
Theo kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu của thị trường năm 2023, huyện Châu Thành sẽ mở 07 lớp đào tạo nghề cho 210 đối tượng là người dân, cộng đồng dân cư, người học tập trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, Hợp tác xã và các tổ chức kinh tế xã hội trên địa bàn nông thôn của huyện (ưu tiên đối với các xã trong kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu). Trong đó, dạy nghề dưới 03 tháng nghề nông nghiệp (gồm trồng trọt, chăn nuôi, thú y gia súc, gia cầm, nuôi thủy sản,…) cho 150 lao động ở các xã Thanh Mỹ, Song Lộc, Hòa Minh, Long Hòa và Hòa Lợi; và 02 lớp đào tạo sơ cấp nghề phi nông nghiệp (gồm kỹ thuật xây dựng, sửa chữa điện cơ, máy nổ, máy vi tính, may công nghiệp, hàn,…) cho 60 lao động ở hai xã Hưng Mỹ và Long Hòa.

Được biết, tổng kinh phí đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2023 khu huyện Châu Thành là 400 triệu đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thông qua việc thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với nhu cầu thị trường năm 2023 huyện Châu Thành để có được nhân lực chất lượng cao nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa nông nghiệp và hàng hóa thủ công tiểu thủ công và của những ngành nghề ở nông thôn, góp phần phát triển kinh tế gia đình giảm nghèo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và xây dựng nông thôn mới.

Quốc Khánh