Huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác chi trả chính sách người có công, vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2022
Ngày 16/3/2023, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác chi trả chính sách người có công, vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động năm 2022. Tham dự có Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Bưu điện các xã, thị trấn. Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và ông Võ Minh Thành - Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cùng chủ trì hội nghị.

Ông Đỗ Minh Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu chủ trì Hội nghị

Năm 2022, công tác chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được huyện Châu Thành thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ với tổng số tiền gần 32 tỷ 800 triệu đồng; Chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội cho 5.221 lượt đối tượng với kinh phí 34 tỷ 226 triệu đồng; thực hiện mua bảo hiểm y tế cho người có công và thân nhân người có công theo Thông tư số 30 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho 2.969 đối tượng với số tiền trên 02 tỷ 388 triệu đồng.

Thực hiện công tác vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, năm 2022 huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp trên 01 tỷ 990 triệu, đạt 107% kế hoạch. Từ nguồn Quỹ đã hỗ trợ sửa chữa 03 căn nhà tình nghĩa với số tiền 35 triệu đồng, hỗ trợ kinh phí khám bệnh cho đối tượng chính sách 22 lượt đối tượng với kinh phí 35 triệu đồng, hỗ trợ tăng thêm thu nhập hàng tháng cho 07 hộ gia đình chính sách với số tiền 69 triệu đồng.

Quang cảnh cuộc họp

Về công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, năm 2022 huyện Châu Thành giải quyết việc làm mới cho 7.908 lao động, đạt 197% kế hoạch, đưa 95 động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 75% so với kế hoạch.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Minh Tiến - PChủ tịch y ban nhân dân huyện Châu Thành đề nghị các phòng, ban, ngành chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn kịp thời tham mưu chính xác, đúng đối tượng để được hưởng chính sách ưu đãi; nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ thực hiện công tác chi trả; quyết toán kinh phí đúng thời gian quy định; trong xét duyệt hồ sơ hưởng trợ cấp ưu đãi phải công tâm, khách quan, công khai dân chủ; cần tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các hội thảo, chuyên đề về giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động; phấn đấu vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2023 hoàn thành trước lễ 27/7.

Giang Thảo - TT