Xã Đa Lộc tổ chức khánh thành cầu giao thông nông thông tại ấp Thanh Trì B

Ngày 15/4/2023, Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc phối hợp với nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn ấp Thanh Trì B (được đặt tên là cầu Hùng Nga). Đến dự có bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, Đại đức Thích Quý Trì - Trụ trì chùa Tịnh Châu Như Ý, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ông Thạch Khởi Nghĩa - Bí thư Đảng ủy xã Đa Lộc và bà con địa phương cùng tham dự.

Quang cảnh lễ khánh thành cầu

Cầu giao thông nông thôn ấp Thanh Trì B có chiều dài 15m, rộng 3,2m, được khởi công xây dựng từ 19/3/2023, cầu được xây đựng bằng bê tông cốt thép, được thiết kế với tải trọng 2 tấn, tổng kinh phí xây dựng trên 135 triệu đồng; trong đó Đại đức Thích Quý Trì - Trụ trì chùa Tịnh Châu Như Ý đã vận động gia đình ông Nguyễn Đức Hùng huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai tài trợ 115 triệu đồng, số tiền còn lại do Nhân dân trong ấp chung tay đóng góp ngày công lao động.

Cây cầu hoàn thành đưa vào sử dụng, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân, các em học sinh đi lại được thuận tiện và an toàn hơn, đặc biệt là việc vận chuyển hàng nông sản của người dân được dễ dàng, thúc đẩy kinh tế - xã hội tại địa phương ngày thêm phát triển.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã trao Thư cảm ơn đến Đại đức Thích Quý Trì - Trụ trì chùa Tịnh Châu Như Ý, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã tặng Giấy khen cho gia đình ông Nguyễn Đức Hùng đã tài trợ xây dựng cầu giao thông nông trên địa bàn xã Đa Lộc.

Được biết từ đầu năm 2023 đến nay, Ủy ban nhân dân xã Đa Lộc đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tài trợ xây dựng 05 cầu giao thông nông trên địa bàn xã với tổng kinh phí xây dựng trên 01 tỷ đồng. Hiện nay đã có 02 cầu giao thông nông của hai ấp Hương Phụ B và Thanh Trì B đã được đưa vào sử dụng, còn lại 03 cây cầu đang xây dựng thuộc ấp Bàu Sơn và ấp Hương Phụ B.

Tô Son

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 5998
  • Trong tuần: 34,729
  • Tất cả: 1,834,349