Huyện Châu Thành tiếp tục thực hiện công tác xây dựng xã hội học tập, các danh hiệu học tập và thí điểm mô hình công dân học tập
Từ đầu năm đến nay, Hội Khuyến học huyện Châu Thành cùng các cấp Hội Khuyến học cơ sở tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục, các điểm trường học trên địa bàn huyện, thực hiện công tác khuyến học trong nhà trường, tham gia hoạt động các phong trào như: xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tham gia cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Hội Khuyến học cơ sở phối hợp các tổ chức, đoàn thể xã hội ở địa phương vận động 09 em học sinh bỏ học giữa chừng, kết quả qua vận động có 05 em học sinh vào trường trở lại lớp học.

Về hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng, trong thời gian qua, huyện Châu Thành có 14 Trung tâm học tập công đồng xã, thị trấn phối hợp tổ chức mở được 40 lớp, có 3.271 lượt người tham gia học tập các chuyên đề như: thời sự - pháp luật 25 lớp, có 2.100 lượt người dự; khoa học kỹ thuật 11 lớp, có 598 lượt người dự; y tế 03 lớp có 307 lượt người dự và phổ cập giáo dục có 265 người tham gia học.

Bên cạnh đó, Hội Khuyến học huyện tập trung chỉ đạo Hội Khuyến học cơ sở tiếp tục triển khai vận động 34 ngàn 124 hộ gia đình, 30 dòng họ, 19 cơ quan, 41 trường học, 20 cơ sở tôn giáo, 108 ấp - khóm và 1.504 Tổ tự quản gắn với Tổ khuyến học đăng ký các danh hiệu học tập năm 2023 theo Quyết định số 387 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, còn tiếp tục thực hiện thí điểm mô hình công dân học tập, duy trì 286 công dân học tập, đồng thời triển khai đăng ký nhân rộng mô hình công dân học tập ở các xã và thị trấn trên địa bàn huyện. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đại trà mô hình công dân học tập năm 2023 để đến cuối năm tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện mô hình công dân học tập nhằm rút kinh nghiệm chỉ đạo cho những năm tiếp theo.

Huỳnh Ân