Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, giải pháp cho ô nhiễm nhựa năm 2023
Sáng ngày 04/6/2023, tại chùa Vĩnh Phước xã Phước Hảo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6. Đến dự có ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - UV.BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành .

Một số hình ảnh tại lễ Mit tinh

Ngày Môi trường Thế giới năm 2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu; kiểm soát, giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa bằng cách tăng cường tái chế, tái sử dụng thực thi hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa góp phần thúc đẩy xây dựng nền kinh tế xanh hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Phát biểu tại buổi Mit tinh, bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - UV.BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành kêu gọi mỗi tổ chức, mỗi cá nhân hãy có kế hoạch hành động bảo vệ môi trường, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, tích cực trồng cây xanh, thu gom, xử lý chất thải, phát quang bụi rậm, xây dựng các tuyến đường hoa, các tuyến đường tự quản sáng, xanh, sạch đẹp và chính quyền địa phương tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Chung tay xử lý rác thải, chống rác thải nhựa gắn với cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thông qua Lễ Mit tinh nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, tăng cường sự tham gia của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp cùng nhau hành động để giảm tác động của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người.

Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, xã và Nhân dân tham gia trồng 800 cây xanh các loại trên tuyến Quốc lộ 53, xã Phước Hảo.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ “Bảo vệ môi trường” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phước Hảo khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6, Ngày Đại dương thế giới 08/6.

Tô Son