Huyện Châu Thành phát triển Tổ kinh tế hợp tác và Hợp tác xã
Tiếp tục phát huy vai trò và hiệu quả kinh tế tập thể, trong năm qua, huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các ngành, các xã và thị trấn tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia vào Tổ kinh tế hợp tác và Hợp tác xã.

Kết quả, đã phát triển mới 04 Tổ kinh tế hợp tác trồng màu và cây ăn trái có 184 thành viên tham gia hợp tác sản xuất với diện tích trên 50 ha; thành lập mới 01 Tổ kinh tế hợp tác nuôi vọp kết hợp với bảo vệ rừng có 33 thành viên, diện tích trên 18 ha và thành lập mới 03 Hợp tác xã, đó là Hợp tác xã nông nghiệp - thương mại - dịch vụ Châu Hưng xã Hưng Mỹ, Hợp tác xã nuôi nghêu xã Long Hòa và Hợp tác xã nông nghiệp ấp Khánh Lộc xã Song Lộc.

Đến nay, trên địa bàn huyện Châu Thành hiện có 19 Hợp tác xã hoạt động lĩnh vực nông nghiệp và 371 Tổ kinh tế hợp tác, có 7.419 thành viên tham gia. Trong đó có 328 Tổ hợp tác hoạt động lĩnh vực nông nghiệp, 32 Tổ hợp tác hoạt động lĩnh vực thủy sản và 11 Tổ hợp tác hoạt động lĩnh vực khác.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn chỉ đạo củng cố 04 Hợp tác xã nông nghiệp, đó là Hợp tác xã Trì Phong, Hợp tác xã Thiện Phát, Hợp tác xã Thanh Long Vĩnh Trà và Hợp tác xã nông nghiệp Hưng Mỹ. Đồng thời, còn thực hiện hỗ trợ 02 Hợp tác xã xây dựng nhà kho và trụ sở làm việc, là Hợp tác xã Phát Tài và Hợp tác xã Xuân Thành. Riêng Hợp tác xã Phát Tài và Hợp tác xã Ngọc Phước Vinh tham gia thành viên Liên hiệp hợp tác xã lúa gạo tỉnh Trà Vinh và đã liên kết tiêu thụ 02 sản phẩm chủ lực của huyện, là sản phẩm lúa giống và lúa chất lượng cao được trên 50% tương đương 500 ha.

Huỳnh Ân