Huyện Châu Thành thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm chủ lực
Năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành ban hành Quyết định phê duyệt kế hoạch và Dự toán kinh phí thực hiện Chương trình xây dựng mỗi xã một sản phẩm chủ lực trên địa bàn huyện với tổng dự toán kinh phí thực hiện 324 triệu 200 ngàn đồng.

Đến nay, huyện Châu Thành đã ký hợp đồng với Viện Phát triển nguồn lực Trường Đại học Trà Vinh và tổ chức tập huấn quy trình triển khai Chương trình OCOP cho cán bộ cấp huyện, xã và chủ cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện. Đồng thời, còn tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cơ sở sản xuất, doanh nghiệp thực hiện theo Bộ tiêu chí Chương trình OCOP…

Qua thực hiện Chương trình, hiện nay huyện Châu Thành đã xây dựng được 02 sản phẩm và được Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận sản phẩm đạt tiêu chí Chương trình OCOP với thứ hạng 03 sao, đó là sản phẩm Bánh tét Cô Hường của cơ sở sản xuất - kinh doanh Nguyễn Thị Thu Cẩm, ấp Hương Phụ A xã Đa Lộc; sản phẩm Rượu Xuân Thạnh của Công ty TNHH Hai Sang, ấp Vĩnh Trường xã Hòa Thuận.

Hiện nay, huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo ngành chức năng hướng dẫn 05 cơ sở sản xuất - kinh doanh thực hiện hoàn thành việc xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP và đề nghị về tỉnh công nhận 03 sản phẩm đạt tiêu chuẩn Chương trình OCOP, gồm: cơ sở sản xuất Bánh tét 9 Di xã Phước Hảo, cơ sở sản xuất Bánh tráng Ngọc Đáng xã Nguyệt Hóa và Ca cao Mêkong xã Song Lộc.

Huỳnh Ân