Huyện Châu Thành hoạt động khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp
Theo báo cáo của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành, đến nay, Hội đã vận động và thành lập được 01 Câu lạc bộ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp tại huyện và thị trấn Châu Thành, có 41 thành viên là hội viên phụ nữ tham gia. Vận động phát triển mới 04 doanh nghiệp nữ, nâng tổng số toàn huyện hiện có 79 doanh nghiệp nữ đã và đang hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế.

Trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức khảo sát hộ phụ nữ khởi nghiệp, qua khảo sát, trên địa bàn huyện hiện có 1.163 hộ và 09 phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp. Đồng thời, tổ chức đưa 24 chị em tham dự đối thoại công - tư giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp và phụ nữ khởi nghiệp, tham dự hội thảo khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và tham dự tập huấn khởi nghiệp tiềm năng do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh tổ chức.

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện còn hỗ trợ 45 chị em khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp về vốn, về kiến thức, nhằm tạo điều kiện cho các chị phát triển khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp. Ngoài ra, còn tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, qua đó biểu dương khen thưởng 02 tập thể tiêu biểu thực hiện Đề án. Nhân dịp này, Hội Phụ nữ huyện còn tặng tập và 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo học giỏi, số tiền 03 triệu 500 ngàn đồng.

Huỳnh Ân