Huyện Châu Thành triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2021
Ngày 05/3/2021, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế huyện Châu Thành Thành tổ chức Hội nghị triển khai Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Tham dự có các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn, Điều tra viên, kế toán các ngành huyện, trường học và các xã, thị trấn. Ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Trưởng Ban chỉ đạo huyện chủ trì Hội nghị.

Ông Thạch Chiên - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Trưởng Ban chỉ đạo huyện phát biểu chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai quán triệt nhiệm vụ và kế hoạch tổng thể công tác chỉ đạo thực hiện cuộc tổng điều tra, hướng dẫn quy trình (giai đoạn 1) thu thập thông tin của doanh nghiệp và thông tin của khối đơn vị hành chính sự nghiệp theo phương án tổng điều tra của Ban Chỉ đạo Trung ương. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được quán triệt các nội dung văn bản có liên quan đến công tác tổng điều tra kinh tế, điều tra cơ sở hành chính năm 2021, như Quyết định số 307/QĐ-TTg ngày 27/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ “về tổ chức Tổng điều tra kinh tế năm 2021”, Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 24/02/2021 của Ủy ban  nhân dân tỉnh Trà Vinh “về việc tổ chức Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh Hội nghị

Theo kế hoạch, Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021, huyện Châu Thành sẽ triển khai các mặt công tác chuẩn bị như: rà soát danh sách doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, hiệp hội của cơ quan Khối Đảng, khối Nhà nước, đoàn thể, xã, thị trấn,… từ đầu tháng 02 năm 2021. Tiếp đó, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuyển dụng điều tra viên, giám sát viên, quản trị hệ thống, tập huấn thu thập thông tin phiếu điều tra,…

Tin; ảnh: Phan Thưa - P. Trung