Huyện Châu Thành đẩy mạnh hoạt động lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ
Theo báo cáo của Phòng Kinh tế - Hạ tầng, đến nay trên địa bàn huyện Châu Thành hiện có 1.184 cơ sở/doanh nghiệp, hoạt động lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp.

Trong tháng 4/2021, các cơ sở/doanh nghiệp đã đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh nhiều sản phẩm, hàng hóa đa dạng, phục vụ tốt cho nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu, ước giá trị sản xuất đạt trên 152 tỷ đồng. Nâng tổng số đến nay ước thực hiện 505 tỷ 97 triệu đồng, đạt 42,33% kế hoạch năm, tăng 48,8% so cùng kỳ. Nguyên nhân tăng là do Công ty Bảo Tiên đi vào hoạt động quy mô lớn, một số Công ty may mặc gia tăng sản xuất và tuyển dụng thêm nhiều công nhân lao động.

Bên cạnh đó, lĩnh vực thương mại và dịch vụ cũng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, mua bán và làm dịch vụ. Trên địa bàn huyện Châu Thành hiện có 4.628 cơ sở, trong đó có 2.620 cơ sở thương mại và 2.008 cơ sở dịch vụ, kể cả dịch vụ vận tải, y tế, tiền lương, tiền công, dịch vụ tiêu dùng… Từ đầu năm đến nay, huyện Châu Thành thực hiện ước đạt trên 651 tỷ đồng, đạt 29,23% kế hoạch năm, tăng hơn so cùng kỳ 8,35%.

Trong thời gian qua, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Châu Thành tổ chức khảo sát vị trí cửa hàng bán lẻ LPG chai (gas) và xác nhận hồ sơ trình Ủy ban nhân dân huyện xem xét cấp giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ LPG chai (gas) 02 hồ sơ, nâng tổng số đến nay đã cấp được 05 hồ sơ cửa hàng bán lẻ LPG (chai gas) ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huỳnh Ân