Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành giám sát việc sử dụng kinh phí và thực hiện công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới đối với UBND xã Nguyệt Hóa
Ngày 12/5/2021, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Châu Thành do ông Trần Văn Điều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc sử dụng kinh phí và thực hiện công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới đối với UBND xã Nguyệt Hóa.

Theo báo cáo của UBND xã Nguyệt Hóa về việc sử dụng kinh phí và thực hiện công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới từ năm 2020 đến quý I/2021 cho biết, thời gian qua, xã Nguyệt Hóa triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới bằng nhiều hình thức như: Thông qua các cuộc hội họp, trên phương tiện truyền thông, tờ bướm về 19 tiêu chí xã nông thôn mới, bảng đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới,… Bên cạnh đó, xã Nguyệt Hóa còn lặp đặt 12 pano tuyên truyền 08 tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu và 03 tiêu chuẩn gia đình văn hóa, nông thôn mới và tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng Đảng, chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, xã còn chỉ đạo tuyên truyền trực tiếp đến từng đối tượng tham gia thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới. Về kinh phí thực hiện công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, xã Nguyệt Hóa đã chi 32,2 triệu đồng để lắp đặt 12 pano và 06 cuộc họp tuyên truyền về tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu và hộ văn hóa nông thôn mới.

Qua ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát và giải trình của UBND xã Nguyệt Hóa, phát biểu kết luận cuộc giám sát, ông Trần Văn Điều - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát đánh giá về công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới của UBND xã Nguyệt Hóa có đa dạng về hình thức nhưng thiếu tập trung; trong tổ chức thực hiện tuy có kế hoạch nhưng thiếu sự phân công nên hiệu quả chưa cao. Do vậy, trong thời gian tới, ông Trần Văn Điều đề nghị Đảng ủy, UBND xã Nguyệt Hóa chỉ đạo các ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nhất là chú trọng đến nội dung và đối tượng tuyên truyền,… Đồng thời, khi có khó khăn, vướng mắc cần có đề xuất, kiến nghị để kịp thời giải quyết.

Phan Thưa