Huyện Châu Thành phát triển 14 mô hình kinh tế của hội viên Cựu chiến binh
Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các cấp Hội Cựu chiến binh cơ sở tiếp tục vận động hội viên phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia phát triển kinh tế ở địa phương.

Kết quả, hội viên Cựu chiến binh huyện Châu Thành đã đầu tư xây dựng và phát triển thêm được 14 mô hình kinh tế. Nâng tổng số đến nay, toàn huyện hiện có 47 mô hình kinh tế của hội viên cựu chiến binh. Trong đó, có 07 mô hình vườn cây ăn trái, 06 mô hình cải tạo vườn tạp, 04 mô hình ươm cá bột, 07 mô hình lúa - cá, 04 mô hình VACR (vườn - ao - chuồng - ruộng), 02 mô hình nuôi ba ba, 04 mô hình nuôi bò sinh sản và v béo, 07 mô hình thủy sản, 06 mô hình trồng màu, mỗi xã đều có từ 02 mô kinh tế trở lên của hội viên Cựu chiến binh.

Theo đánh giá của lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, trong tổng số mô hình kinh tế của hội viên Cựu chiến binh có 21 mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao, thu nhập từ 50 triệu đến 180 triệu đồng/năm. Trong đó, có 16 mô hình kinh tế tập thể và cá nhân của Cựu chiến binh được biểu dương và điển hình cấp huyện.

Huỳnh Ân