Huyện Châu Thành có 05 sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Châu Thành có thêm 03 sản phẩm được UBND tỉnh Trà Vinh công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP năm 2020 (gồm bánh tráng Ngọc Đáng, bánh tét 9 Di, ca cao MêKông); nâng đến nay, trên địa bàn huyện có 05 sản phẩm hạng 3 sao, gồm: sản phẩm bánh tét Cô Hường của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Cẩm - Cô Hường ở ấp Hương Phụ A xã Đa Lộc; sản phẩm rượu Xuân Thạnh của Công ty TNHH Hai Sang - Tư Nô ở ấp Vĩnh Trường xã Hòa Thuận; sản phẩm bánh tráng của hộ Phan Ngọc Đáng ở xã Nguyệt Hóa; bánh tét của hộ Thạch Thị Di (9 Di) xã Phước Hảo và sản phẩm bột ca cao nguyên chất của Công ty TNHH Cacao MêKông xã Song Lộc.

Tiếp tục thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trong 6 tháng cuối năm 2021, huyện Châu Thành triển khai, hướng dẫn các cơ sở đăng ký thực hiện vốn hỗ trợ mỗi xã một sản phẩm. Đồng thời, cùng với việc hỗ trợ các cơ sở trong việc phát triển mới sản phẩm OCOP, huyện quan tâm hỗ trợ các cơ sở nâng chất các sản phẩm đã được xếp hạng.

Quốc Khánh