Huyện Châu Thành tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và xây dựng mô hình sản xuất
Tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, trong 6 tháng đầu năm 2021, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành tổ chức 18 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ và cua biển đầu vụ cho 540 lượt cho nông dân 02 xã Long Hòa và Hòa Minh; mở 21 lớp tập huấn tuyên truyền hướng dẫn người dân chăm sóc, bảo vệ cây trồng, vật nuôi và động vật thủy sản trong điều kiện khó khăn về thời tiết, khô hạn mặn và bệnh lỡ mồm long móng trên gia súc cho trên 567 lượt người và tư vấn hỗ trợ kỹ thuật cho 290 lượt hộ. Ngoài ra, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện còn phối hợp tổ chức 02 cuộc tọa đàm (01 cuộc tọa đàm về dịch bệnh lở mồm long móng và 01 cuộc tọa đàm về những giải pháp phòng và khắc phục tôm càng xanh bị thiệt hại do xâm nhập mặn) cho trên 55 lượt người.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2021, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành phối hợp triển khai thực hiện 02 mô hình, gồm: mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực sử dụng chế phẩm sinh học với diện tích 01 ha của 02 hộ ở xã Hòa Minh; mô hình nuôi tôm sú kết hợp nuôi cá rô phi trong vèo với quy mô 02 ha của 06 hộ ở xã Hòa Minh với 300.000 con giống, hiện nay tôm, cá phát triển tốt.

Hiện nay, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành đang phối hợp với UBND xã Mỹ Chánh và Lương Hòa A chọn hộ nuôi bò hỗ trợ gieo tinh nhân tạo phân ly giới tính và đầu tư mô hình sản xuất rau nhà lưới với quy mô 1.000m2 của 02 hộ.

Quốc Khánh