Xã Thanh Mỹ thành lập các Tổ kinh tế hợp tác và Hợp tác xã
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp xã Thanh Mỹ, 9 tháng đầu năm nay, xã Thanh Mỹ vận động thành lập mới được 03 Tổ kinh tế hợp tác hoạt động theo Nghị định số 77 được thay thế Nghị định số 151 của Chính phủ, thu hút 11 thành viên tự nguyện tham gia với tổng số vốn góp 70 triệu đồng.

Ba Tổ kinh tế hợp tác được thành lập mới đó là: Tổ sản xuất lúa giống Thanh Mỹ có 05 thành viên, vốn góp 30 triệu đồng; Tổ hợp tác Hoa kiển Vinh Nhân có 03 thành viên, vốn góp 10 triệu đồng và Tổ hợp tác sản xuất Hạt Ngọc, có 03 thành viên, vốn góp 30 triệu đồng. Ngoài ra, xã Thanh Mỹ còn tổ chức củng cố và duy trì hoạt động 10 Tổ kinh tế hợp tác hoạt động theo Nghị định 77 của Chính phủ. Trong đó, có 02 Tổ hợp tác trồng rau an toàn; 01 Tổ sản xuất lúa giống; 01 Tổ nuôi bò sinh sản và 06 Tổ sản xuất lúa chất lượng cao. Hiện nay, các Tổ hợp tác này đã và đang hoạt động sản xuất đạt hiệu quả, tăng thu nhập kinh tế, đảm bảo đời sống từng thành viên trong tổ.

Bên cạnh đó, xã Thanh Mỹ còn chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động Hợp tác xã, cụ thể như Hợp tác xã nông nghiệp Phát Tài đã tổ chức sản xuất và thu gom được 160 tấn lúa giống, bán ra 100 tấn, doanh thu 1,3 tỷ đồng, lợi nhuận 50 triệu đồng, giải quyết việc làm thường xuyên theo mùa vụ cho 05 lao động, thu nhập bình quân 04 triệu đồng/lao động/tháng và thực hiện đúng theo Luật Hợp tác xã năm 2012.

Huỳnh Ân