Huyện Châu Thành phát triển mới 24 cơ sở thương mại và dịch vụ
Tháng 01/2022, trên địa bàn huyện Châu Thành mới phát triển thêm được 24 cơ sở thương mại và dịch vụ. Nâng tổng số đến nay, toàn huyện Châu Thành hiện có 6.624 cơ sở, trong đó có 3.806 cơ sở thương mại và 2.836 cơ sở dịch vụ đang hoạt động kinh doanh và dịch vụ đạt hiệu quả kinh tế.

Cũng trong tháng đầu năm nay, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành tổ chức thẩm định và ban hành công văn lấy ý kiến đóng góp của Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện, tham mưu Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại Cửa hàng Bách hóa xanh Châu Thành.

Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành còn tham mưu Ủy ban nhân dân huyện Quyết định thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động lĩnh vực kinh doanh thương mại nhằm đảm bảo hàng hóa đạt chất lượng, phục vụ cho người dân trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ngoài ra, phối hợp các ngành liên quan triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 03 ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Huỳnh Ân