Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Long Hòa

Thực hiện Chương trình số 44/BĐD-HĐQT ngày 14/01/2022 của Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) tỉnh Trà Vinh về việc ban hành kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2022. 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Tuần qua, ngày 24/03/20222, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch hội Nông dân tỉnh Trà Vinh - thành viên BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh cùng các thành viên đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại xã Long Hòa, huyện Châu Thành. Tiếp và làm việc có lãnh đạo UBND xã và các tổ chức hội đoàn thể nhận uỷ thác đã tham dự.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND xã Long Hòa đã báo cáo với Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn xã, đến ngày 20/03/2022 từ nguồn vốn vay đã tạo điều kiện cho 430 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay với số tiền 12,5 tỷ đồng; giúp 45 lượt hộ gia đình vay vốn chương trình học sinh - sinh viên để trang trải chi phí học tập với số tiền 1,4 tỷ đồng; cho 660 lượt hộ vay vốn xây dựng, sửa chữa, cải tạo công trình nước sạch và nhà vệ sinh hợp chuẩn với số tiền 6,3 tỷ đồng; cho vay hỗ trợ về nhà ở theo Quyết định số 33 giúp 28 lượt hộ với số tiền 865 triệu đồng… dư nợ đến nay 25,4 tỷ đồng với 1.549 hộ vay vốn, với 29 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Từ đó tín dụng chính sách xã hội đã góp phần quan trọng, tích cực trong việc đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách của UBND xã, điểm giao dịch xã, các hội nhận ủy thác, tổ TK&VV và một số hộ vay vốn tại xã để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH và lắng nghe ý kiến, phản ảnh của bà con nhân dân, kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, tham gia gửi tiền tiết kiệm, trả nợ gốc, lãi của các hộ vay, các hội nhận ủy thác, các tổ TK&VV. Qua kiểm tra thực tế các hộ vay vốn đều sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch hội Nông dân tỉnh Trà Vinh - thành viên BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như kết quả thực hiện chỉ tiêu tín dụng chính sách xã hội năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 của BĐD HĐQT NHCSXH huyện, UBND xã Long Hòa, các Hội đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ TK&VV. Đề nghị UBND xã tiếp tục giải ngân nhanh có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách được giao, tập trung nâng cao chất lượng tín dụng, tạo điều kiện để NHCSXH huyện thực hiện tốt công tác giao dịch tại xã được an toàn và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, phấn đấu đến cuối năm 2022 xã không còn nợ quá hạn; nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, an sinh xã hội.

Tin, ảnh: NK

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1034
  • Trong tuần: 9,370
  • Tất cả: 759,606