Huyện Châu Thành chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân áp dụng vào sản xuất
       Từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Thành phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thý y, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh, Ủy ban nhân dân các xã và thị trấn tổ chức mở được 11 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 304 lượt nông dân, để áp dụng vào sản xuất.

Nội dung các lớp tập huấn chủ yếu là tuyên truyền cho nông dân nhận thức về công tác phòng, chống khô hạn, mặn trên cây trồng, phòng, chống dịch bệnh trên động vật, thủy sản và các tiến bộ khoa học kỹ thuật canh tác lúa thân thiện với môi trường. Đồng thời, tiếp tục theo dõi mô hình nuôi lươn trong bể ở xã Mỹ Chánh, hiện mô hình nuôi lươn đang phát triển tốt, trọng lượng khoảng 28 gam/con.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn tiếp tục theo dõi thực hiện Dự án “Nhân rộng mô hình trồng Măng tây xanh theo hướng hữu cơ” gắn với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện. Hiện Măng tây xanh đang phát triển tốt, chiều cao trung bình từ 30 đến 35 cm, tỷ lệ sống đạt 80%, cơ bàn đảm bảo yêu cầu của Dự án.

Ngoài ra, huyện Châu Thành còn thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, đã tổ chức sơ kết tình hình thực hiện Chương trình OCOP năm 2021 và triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP năm 2022, hỗ trợ và tạo điều kiện giúp nông dân, Hợp tác xã, Tổ hợp tác liên kết với các doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Phối hợp với Chi cục Phát triển Nông thôn tổ chức trao Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, công nhận sản phẩm gạo, hạt ngọc Long Châu (03 sao) cho Hợp tác xã Châu Hưng xã Hưng Mỹ, nâng tổng số đến nay, trên địa bàn huyện Châu Thành có 06 sản phẩm OCOP hạng 03 sao, gồm: Rượu Xuân Thạnh, Bánh tét Cô Hường, Bánh tét 9 Di, Bột Ca cao MêKông, Bánh tráng Ngọc Đáng và sản phẩm gạo Hạt ngọc Châu Long của Hợp tác xã Châu Long.

Huỳnh Ân