Huyện Châu Thành tập trung phát triển lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn
Theo báo cáo của Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Châu Thành, 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn huyện phát triển thêm được 21 cơ sở và 29 doanh nghiệp. Cũng trong thời gian nay, trên địa bàn huyện cũng ngưng hoạt động 27 cơ sở và 11 doanh nghiệp.

Đến nay, trên địa bàn huyện Châu Thành hiện có 985 cơ sở công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và 399 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất - kinh doanh nhiều sản phẩm, hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu đạt hiệu quả kinh tế. Huyện Châu Thành thực hiện lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước giá trị sản xuất đạt 414 tỷ 62 triệu đồng, đạt 36,37% kế hoạch năm.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm nay, huyện Châu Thành hoạt động lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt hiệu quả, giá trị sản xuất tăng 14,22% so cùng kỳ năm ngoái, do ngay những tháng đầu năm, các ngành sản xuất dần khôi phục sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, giá trị sản xuất của huyện tập trung nhiều vào các Công ty may mặc trên địa bàn, đặc biệt, Công ty Bảo Tiên sản xuất giày dép quy mô lớn, có sản lượng tăng dần qua từng tháng, góp phần thực hiện giá trị sản xuất đạt kế hoạch chung của huyện đề ra và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương.

Huỳnh Ân