Huyện Châu Thành thực hiện công tác phát triển mạng lưới điện nông thôn
6 tháng đầu năm 2022, huyện Châu Thành tập trung chỉ đạo các ngành chức năng, các xã và thị trấn tiếp tục thực hiện công tác phát triển mạng lưới điện nông thôn.

Kết quả, đầu tư phát triển mạng lưới điện 0,562 km đường dây trung thế; 0,544 km đường dây hạ thế và 06 Trạm biến thế với tổng dung lượng 382,5 KVA, tổng mức đầu tư trên 02 tỷ 587 triệu đồng. Ngoài ra, còn phát triển mới được 712 điện kế, nâng tổng số đến nay, trên địa bàn huyện Châu Thành hiện có 40 ngàn 475 hộ sử dụng điện, đạt 99,7%. Trong đó, hộ sử dụng điện thường xuyên an toàn đạt 99,64%.

Bên cạnh đó, huyện Châu Thành còn phối hợp với Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức mở được 02 lớp tập huấn an toàn điện và phương pháp thực hiện Tiêu chí số 4 về điện nông thôn trên địa bàn huyện có 91 đối tượng tham dự tập huấn. Đồng thời, còn cấp phát 182 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp đề phòng tai nạn điện trong Nhân dân và bảo vệ hành lang an toàn lưới diện cao áp.

Cũng trong thời gian qua, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Châu Thành còn phối hợp với ngành điện và Ủy ban nhân dân các xã trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân kiểm tra, cải tạo đường dây nhằm để sử dụng điện an toàn, tránh tại nạn về điện đáng tiếc xảy ra. Góp phần nâng chất Tiêu chí số 4 về điện trong xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu và xã nông thôn mới nâng cao.

Huỳnh Ân