Huyện Châu Thành tiếp tục đầu tư vốn tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế
Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện Châu Thành cùng Hội Nông dân các xã và thị trấn, phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục đầu tư hỗ trợ vốn tạo điều kiện cho hội viên nông dân phát triển kinh tế. Đến nay, đã giải ngân đầu tư 121 Tổ Nông dân tiết kiệm và vay vốn, có 5.859 hộ hội viên nông dân vay với tổng số tiền 125 tỷ 884 triệu đồng, tăng 27 tỷ 607 triệu đồng so cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài đầu tư vốn từ các chương trình tín dụng chính sách, các cấp Hội Nông dân huyện Châu Thành còn vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân được 44 triệu 456 ngàn đồng, đạt 44,4% so chỉ tiêu tỉnh giao và được ngân sách huyện cấp cho Quỹ hỗ trợ nông dân huyện với số tiền 200 triệu đồng, nâng tổng số đến nay, Quỹ hỗ trợ nông dân huyện hiện có tổng nguồn quỹ 01 tỷ 300 triệu đồng để hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế.

Từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân, trong những tháng đầu năm nay, Hội Nông dân huyện Châu Thành phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của Trung ương Hội Nông dân cho 40 hộ hội viên nông dân xã Song Lộc và xã Lương Hòa với tổng số vốn 900 triệu đồng để thực hiện Dự án nuôi bò sinh sản và trồng bưởi da xanh. Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã giải ngân hỗ trợ vốn cho 10 hộ hội viên nông dân ở 02 xã Thanh Mỹ và Đa Lộc với số tiền 200 triệu đồng để thực hiện Dự án nuôi dê sinh sản.

Nhìn chung, chính nhờ thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách, từ nguồn vốn của Ngân hàng chính sách và Quỹ hỗ trợ nông dân, tạo điều kiện cho hội viên nông dân trên địa bàn huyện Châu Thành đẩy mạnh phát triển kinh tế bằng sản xuất nông nghiệp như: trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả. Qua đây, huyện Châu Thành xuất hiện nhiều nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện và cấp cơ sở, góp phần giảm nghèo bền vững và từng bước khá, giàu trong hội viên nông dân.

Huỳnh Ân